Lô cuốn là gì?

Lô cuốn là gì? Nên lắp đặt lô cuốn ở trong hay ngoài nhà mới an toàn? Câu trả lời sẽ có ngay tại bài viết này của chúng tôi.. CLICK XEM NGAY!

Lô cuốn là gì? Nên lắp lô cuốn ở trong hay ngoài ngôi nhà? Vấn đề này đang được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Để giúp bạn biết thêm chi tiết, hãy cùng Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung đến với bài viết sau đây.

Có rất nhiều ý kiến hiện nay liên quan đến việc nên lắp lô cuốn ở bên trong hay bên ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên thực tế với mỗi loại lắp đặt cửa đều mang lại những lợi ích và mặt hạn chế khác nhau. Và giúp mang  lại sự hoàn thiện và lợi ích sử dụng lâu dài thì bạn cần nên tìm hiểu nhu cầu một cách chính xác trước khi lựa chọn. Vậy lô cuốn là gì? Các bước thực hiện lắp đặt? Để tìm hiểu, hãy tiếp tục đến với phần sau đây.

Lô cuốn là gì?

lo cuon la gi

Về lô cuốn là gì, thì đây là chi tiết được cấu tạo nằm bên trong của cửa cuốn. Lô cuốn được cấu tạo chính từ nhựa kỹ thuật nylon-6, mang những đặc tính nổi bậc như nhẹ, bền và độ cứng tương đối cao.

Trong quá trình chế tạo, khi sản xuất cửa cuốn cho các loại cửa có kích thước tương ứng với máy áp lực cao thì lô cuốn vẫn được đảm bảo độ chính xác. Và với công nghệ tiên tiến hiện nay, kể cả khi bạn lắp đặt lô cuốn bên ngoài thì vẫn đảm bảo được sự an toàn ngang nhau.

Lô cuốn nên để trong nhà hay ngoài nhà?

Vấn đề trong việc nên lắp lô cuốn ở bên trong hay ở bên ngoài ngôi nhà hiện nay được xem chủ đề được nhiều người quan tâm nhất.

 • Lắp đặt lô cuốn ở bên trong ngôi nhà

Thông thường, nhiều người sẽ chọn lựa việc lắp đặt lô cuốn ở bên trong ngôi nhà với mục đích đảm bảo được sự an toàn cũng như phòng tránh được trộm hiệu quả.

 

Và khi áp dụng cách lắp đặt này thì bạn cần tuân thủ một số việc như, với phần chiều cao cũng như diện tích bên trong đủ khoảng cách để bạn có thể dễ dàng lắp đặt.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện xác định kích thước trục cửa, thì cần đặc biệt quan tâm về phần trục kỹ thuật, trong đó giới hạn kích thước tiêu chuẩn phải tối thiểu là 50 cm.

 • Lắp lô cửa cuốn bên ngoài nhà

Cùng với những kỹ thuật lắp đặt hiện đại, thì việc nhiều người bắt đầu lắp lô cửa cuốn ở bên ngoài ngôi nhà đang có sự gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên việc làm này có thể xem là khó khăn đối với một số ngôi nhà có vị trí xây dựng tại mặt phố.

Và với mỗi cách lắp đặt lô cửa cuốn khác nhau sẽ đem lại được lợi ích sử dụng cụ thể riêng biệt, trong đó một phần ưu điểm khi lắp lô cuốn bên ngoài mang lại chính là trong những trường hợp như tắt điện, cửa gặp sự cố thì có thể tiến hành sửa chữa, khắc phục dễ dàng từ phía bên ngoài.

Tuy nhiên có một hạn chế khác mà bạn cần lưu ý, đó chính là khi lắp đặt cửa cuốn thì cần phải bỏ thêm một phần chi phí cho bộ phận hộp bao quanh cửa, ở đây phần này sẽ giúp đảm bảo thời gian sử dụng thiết bị lâu dài hơn, tránh được các tác nhân có hại từ thời tiết.

Hướng dẫn lắp đặt lô cuốn chi tiết

huong dan lap dat lo cuon chi tiet

Quá trình lắp đặt lô cuốn ở phía nào cũng đều cần bạn dành ra nhiều thời gian để tiến hành và quyết định. Và nếu đã biết được hướng chính xác, khi lắp đặt lô cuốn bạn cần thực hiện theo một số phần như sau:

 • Lắp đặt cửa cuốn lô ngoài

Các cách khi tiến hành lắp đặt cửa cuốn lô ngoài khá đơn giản trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó với những thông số như mặt bích của motor AH300 gồm 400mm x 560 mm, cụ thể là 560 mm + 2mm bộ chỉnh hành trình + 2mm xương hộp Alumi che lô cuốn.

 • Lắp đặt cửa cuốn lô cuốn trong

Nếu bạn muốn lắp đặt cửa cuốn lô trong thì trước tiên cần thực hiện đổ ranh tô kép để tiến hành ray giữa tường cùng với phía trong cửa, khi đó cửa cuốn có thể thực hiện lên xuống và lọt vào giữa 2 khe của ranh tô.

Về phần ranh tô phía ngoài, phần này có tác dụng xây hàng gạch phía trên, công dụng để che lô cuốn. Còn đối với ranh tô phía trong thì thực hiện tốt việc làm thanh đỡ khi lắp cửa phía bên trong.

Ngoài ra, việc lắp cửa cuốn lô trong còn có một công dụng khác đó là sẽ giúp sử dụng được phần xích kéo của mô tơ, lợi ích khi đó mang lại tương đối có ích trong việc giúp thoát hiểm dễ dàng nếu xảy ra các tình huống bất lợi không may.

 • Kỹ thuật tiến hành lắp đặt motor

Điều quan trọng cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt motor của cửa cuốn đó là, phải căn chỉnh thời gian thật sự phù hợp, và chỉ nên lắp đặt đối với phần công trình khi đã hoàn tất hết thảy cấu trúc.

Và trong quá trình thực hiện cần tiến hành thi công theo chiều từ trên xuống, và không nên lắp ray quá sớm, nếu làm thế sẽ rất dễ xảy ra việc ray bị lệch khi có sự tác động của máy móc ra vào. Mặc khác cũng không thể lắp ray quá muộn, vì như thế sẽ không thể giúp bạn hoàn chỉnh được hướng hoàn thiện của cửa.

Khi đã hoàn thành xong việc lắp ray cửa thì tiếp đến bạn không nên vội lắp luôn cửa cuốn, lý do là nếu khi lắp đặt mà phần công trình chưa hoàn thiện bên ngoài sẽ tác động và đưa bụi bẩn vào bên trong cửa.

Chú ý khi lắp lô cuốn tại nhà

chu y khi lap lo cion tai nha

Ngoài ra trong khi lắp lô cuốn tại nhà bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Cần thực hiện xây gạch đặc với phần ô chờ;

 • Tuyệt đối không xây gạch rỗng khi thực hiện gia cố cửa;

 • Cần thực hiện đánh nền đều nhau từ bên trái và bên phải khi để cửa ở chế độ thoáng;

 • Tránh để khe thoáng bị lệch;

 • Trong khi thực hiện đánh cốt nền nên đánh bằng nhau với phần khe thoáng tự động đều.

==> XEM THÊM: Khi Nào Nên Thay pin Điều Khiển Cửa Cuốn? [Giải Đáp Nhanh]

Qua những thông tin được Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung cung cấp đến bạn trong bài viết, cùng với mục đích giải đáp được thắc mắc lô cuốn là gì. Hy vọng qua đó bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiểu thêm về thiết bị này. Mọi thắc mắc về bài viết, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé.


 Tìm kiếm
 Support
Tư vấn nhanh
Tư vấn nhanh
 Static
 • Online:
  49
 • Today:
  274
 • Past 24h:
  682
 • All:
  8318578

Back to top