Khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn?

Khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn đang là thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này TẠI ĐÂY nhé!

Khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn? Dấu hiệu để nhận biết cần nên thay pin cho hệ thống? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung đến với bài viết sau đây bạn nhé.

Bộ phận pin điều khiển có vai trò quan trọng đối với sự vận hành của hệ thống cửa cuốn. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của thiết bị thì bạn cần nên đảm bảo sử dụng được pin chính hãng cũng như thường xuyên kiểm tra và thay mới pin. Vậy khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn? Để biết thêm chi tiết, hãy cùng tiếp tục đến với nội dung sau đây.

Tuổi thọ của pin điều khiển là bao lâu?

tuoi tho cua pin dieu khien la bao lau

Trên thị trường hiện nay, với hệ thống điều khiển thông thường cho cửa cuốn sẽ có hai loại pin chuyên dụng mà bạn có thể lựa chọn đó là pin nguồn điện 2A và pin nguồn điện 3A.

Với mỗi loại đều sẽ có những tính năng và đặc điểm sử dụng khác nhau, vì thế để phù hợp cho nhu cầu thì bạn cần cân nhắc và chọn lựa được loại pin hợp lý.

Ngoài ra, về tuổi thọ trung bình của một loại pin cơ bản thì thời gian sử dụng của sản phẩm có thể kéo dài được đến trên dưới 1 năm. Sau khoảng thời gian này thì bạn cần xem xét và đổi loại pin mới để sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, thực tế thường không ít sẽ xảy ra các trường hợp có một số bộ điều khiển hệ thống cửa với không rõ nguồn gốc xuất xứ. Và đi kèm với đó là sự cung cấp với chất lượng pin sử dụng kém, nếu duy trì điều này trong một khoảng thời gian dài thì sẽ không thể tránh khỏi tình trạng làm giảm hiệu suất hoạt động của pin và rút ngắn thời gian hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết cần thay pin điều khiển

Với câu hỏi khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn? Câu trả lời là bạn nên kiểm tra và thay mới định kỳ để phòng ngừa các rủi ro khi hoạt động cho cửa.

Bên cạnh đó, để giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu cho thấy pin của cửa cuốn cần được thay mới, cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi thực hiện bấm nút điều khiển, phía đèn cửa chớp nháy liên tục thì đây là việc cho thấy pin cần sắp hết năng lượng. Hoặc trong trường hợp khi bấm vào nút mà đèn không sáng thì cho thấy dung lượng pin sắp cạn kiệt hoạt có thể là phần mạch điều khiển của hệ thống đang gặp trục trặc và bị chạm mạch.

 • Ngoài ra, nếu bạn điều khiển hệ thống trong phạm vi cho phép, tuy nhiên lại không nhận được phản hồi thì việc này cũng báo hiệu rằng phần pin hệ thống đang dần hết năng lượng.

Khi nào cần thay pin điều khiển

khi nao can thay pin dieu khien

Nếu bạn đã sử dụng pin điều khiển cho cửa cuốn trong một khoảng thời gian dài thì khuyến khích bạn nên kiểm tra và thay mới pin. Tuy nhiên, khi nào thì cần thay pin là hợp lý nhất?

 • Điều khiển hết pin

Bộ điều khiển của hệ thống cần được thay mới pin nếu khi nhấn nút mà đèn biểu thị nhấp nháy yếu. Đây là tình trạng cho thấy pin đã cạn kiệt năng lượng.

 • Điều hiển vẫn còn pin

Bên cạnh đó nếu trong hệ thống điều khiển vẫn còn pin nhưng không cho thấy sự phản hồi, bạn cần kiểm tra cẩn thận trước khi can thiệp sửa chữa.

 • Dấu hiệu đèn hệ thống nhấp nháy hoặc ánh sáng yếu cho biết pin đang sắp hết;

 • Dấu hiệu đèn hệ thống tắt hẳn cho biết pin đã hết, không thể hoạt động được nữa.

 • Điều khiển chập chờn

Khi bạn đứng trong phạm vi giới hạn cho phép, khoảng 50m để tiến hành nhấn nút điều khiển tuy nhiên phần hệ thống lại không hoạt động và vận hành mượt mà như ban đầu, đây là dấu hiệu cho thấy pin được sử dụng trong bộ điều khiển đang không đủ năng lượng cho phép để cung cấp cho thiết bị.

Tại sao nên thay pin điều khiển chính hãng?

tai sao can thay pin dieu khien chinh hang

Như bạn đã biết, pin điều khiển là một bộ phận quan trọng đóng góp không nhỏ trong sự vận hành tối ưu của một hệ thống cửa cuốn chuyên dụng. Nếu phần này không được đảm bảo tối ưu thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sử dụng mà bạn nhận được.

Và nếu bạn đang thắc mắc, lý do tại sao cần thay điều điều khiển chính hãng, thì dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

 • Đảm bảo cho việc xung đột năng lượng hoặc không đủ năng lượng để cung  cung cấp cho pin hoạt động;

 • Dòng pin chính hãng sẽ có thể cung cấp đủ dung lượng cho pin hoặc động, đặc biệt trong việc sự điều khiển của pin được vận hành với sự thông qua sóng Radio;

 • Cuối cùng là việc sử dụng pin điều khiển chính hãng sẽ góp phần đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài của thiết bị về sau.

==> TÌM HIỂU THÊM: Tìm hiểu Công Tắc Hành Trình Cửa Cuốn Là Gì?

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn một số thông tin bổ ích để giúp trả lời cho câu hỏi khi nào nên thay pin điều khiển cửa cuốn. Qua đó Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung hy vọng bạn có thể vận dụng tốt vào thiết bị mà mình đang sử dụng. Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.


 Tìm kiếm
 Support
Tư vấn nhanh
Tư vấn nhanh
 Static
 • Online:
  49
 • Today:
  274
 • Past 24h:
  682
 • All:
  8318578

Back to top