Cảm biến cửa cuốn là gì?

Hãy để Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung giúp bạn hiểu rõ hơn về Cảm biến cửa cuốn là gì và tính năng vượt trội của công nghệ này qua bài viết trên đây nhé!

Để trả lời cho câu hỏi cảm biến cửa cuốn là gì và tất tần tật thông tin liên quan đến cảm biến dành cho cửa cuốn, Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung sẽ bật mí cụ thể chi tiết qua bài viết sau đây.

Có thể nói thì cảm biến của cửa cuốn đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng cho việc điều khiển cửa, giúp cho cửa tự động đảo chiều khi gặp vật cản. Vậy bạn có muốn biết cảm biến dành cho cửa cuốn là gì hay không? Cùng Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung tìm hiểu ngay nội dung sau nhé.

Cảm biến cửa cuốn là gì?

cam bien cua cuon la gi

Cảm biến cho cửa cuốn là bộ phận vô cùng quan trọng cho các loại cửa cuốn, đặc biệt là cửa cuốn tự động. Tác dụng chính của bộ phận này tự động đảo chiều, báo động khi có vật cản trở trong hành trình lên xuống của cửa, đem đến trải nghiệm sử dụng thuận tiện, an toàn hơn cho người dùng.

Ngoài cái tên cảm biến ra thì bộ phận này cũng được gọi bằng một số cái tên khác như là bộ tự dừng cửa cuốn, thiết bị chống xô cửa, thiết bị cảm biến tự động cửa cuốn, cảm biến dừng và bộ đảo chiều cửa cuốn.

Công dụng của cảm biến cửa cuốn

Chính nhờ cảm biến của cửa cuốn mà cửa cuốn của bạn sẽ hạn chế được các tình trạng hư hỏng và các thiệt hại về người lẫn tài sản. Đi cùng với điều này, cảm biến cũng nâng cao tính bảo mật cho cửa, giúp người sử dụng tránh được các hành vi chống phá khóa, dò mã của kẻ xấu.

Phân loại cảm biến dành cho cửa cuốn

Thị trường cảm biến cho cửa cuốn cũng khá đa dạng về nhiều chủng loại. Một số loại phổ biến cụ thể như sau:

Cảm biến cửa cuốn tự dừng có dây

Đây là loại phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi, loại này bao gồm bộ điều khiển trung tâm được kết nối với nan đáy, do vậy mà trên hành trình đóng mở khi gặp vật cản hoặc vướng đồ, cửa sẽ tự động dừng lại.

Cảm biến tự dừng có dây cho cửa cuốn thường bắt gặp nhiều nhất ở các nan cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức hoặc các thanh ray dẫn hướng có sẵn inox.

Cảm biến cửa cuốn đảo chiều không dây

Cảm biến cửa cuốn đảo chiều không dây được đánh giá là lựa chọn lý tưởng nhất cho đại đa số gia đình, bộ cảm biến này có tính năng tự động đảo chiều khi gặp đồ vật cản trở. Vì thế, các gia đình có con nhỏ hoặc thú cưng, nhiều đồ chơi, đồ đặc nhỏ vặt rất phù hợp sử dụng loại cửa này.

Khi sử dụng cảm biến cửa cuốn không dây, người sử dụng cần thay pin sau 1 - 2 năm sử dụng, cách thức mà bộ cảm biến này sử dụng cho các nan cửa khe thoáng là B100S Austdoor, B100 Austdoor,..... và một số cửa cuốn đặc biệt khác.

Ngoài bộ phận cảm biến lực ra thì cảm biến tự dừng cho cửa cuốn đảo chiều còn được tích hợp vào bộ nhận tín hiệu thông minh phát tín hiệu, khi hộp nhận được tín hiệu có vật cản tác động vào sẽ làm cho motor dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, loại cảm biến này thường được lắp nan cuối là một hệ thống bao gồm 2 đầu đồng cảm biến được lắp vào đầu bên thanh nan gần cuối, tiếp đó được nối bằng dây điện rồi đến bộ hộp nhận tín hiệu lắp trên động cơ motor.

Cảm biến cửa cuốn mắt thần

Cảm biến cửa cuốn mắt thần được áp dụng nhiều trong các công trình lớn. Ưu điểm lớn nhất của loại cảm biến này vừa đảm bảo an toàn vừa phù hợp với những bộ nan tôn, nan cửa siêu trường hay song ngang.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến mắt thần dựa trên cảm biến quang học, trong quá trình lắp đặt thì kỹ thuật đi dây từ hộp điều khiển cho mắt thần rất quan trọng và lắp làm sao cho 2 mắt đối xứng lại với nhau. Một điểm lưu ý khác thì giá của loại cảm biến này khá cao do quá trình thi công phức tạp, cần có chuyên môn cao.

Hướng dẫn chi tiết lắp đặt cảm biến cửa cuốn

huong dan chi tiet lap dat cam ung dien tu

Để lắp đặt cảm biến cho cửa cuốn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Lắp đặt cảm biến cửa cuốn tự dừng không dây

Khi lắp đặt bộ cảm biến này, kỹ thuật viên sẽ thực hiện lắp đặt hộp dấu hiệu gắn với nan cửa sắt ở đáy của cửa cuốn, sau đó tiến hành kết nối với hệ thống rơ le cảm biến lắp trên thanh đáy của cửa cuốn.

Lắp đặt cảm biến cửa cuốn không dây

Bộ phận chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt cảm biến sẽ thiết kế trên bộ lá đáy của cửa và bộ nam châm tín hiệu thông qua mã sóng (cách mặt đất 15cm là vị trí tốt nhất để lắp nam châm). Từ đó, chỉ cần đặt 1 bên ray song song với bộ đảo chiều không dây được gắn trên thanh đáy.

Lắp đặt cảm biến cho cửa cuốn mắt thần

Như đã được đề cập, cảm biến cửa cuốn mắt thần không hề đơn giản, người lắp đặt cần đấu nối trực tiếp từ 2 bên ray cửa cuốn, sensor thì nên lắp 2 bên cửa tương ứng.

Giá bán cảm biến cửa cuốn

Như bao sản phẩm khác, giá bán cho cảm biến cửa cuốn phụ thuộc vào từng loại. Ngày nay, giá cho hệ thống cảm biến tự dừng cửa cuốn dao động trong khoảng từ 1 - 5 triệu

 • Hệ thống cảm biến tự dừng cửa cuốn có dây: khoảng từ 2 - 4 triệu đồng.

 • Hệ thống cảm biến cửa cuốn không dây: khoảng từ 1 - 3 triệu đồng.

 • Hệ thống cảm biến tự dừng mắt thần: khoảng từ 3 - 5 triệu đồng.

Lưu ý khi sử dụng cảm biến và lắp đặt cảm biến cho cửa cuốn không dây

Lưu ý khi sử dụng cảm biến và lắp đặt cảm biến cho cửa cuốn không dây

Khi sử dụng cảm biến hoặc lắp đặt hệ thống cảm biến tự dừng cho cửa cuốn, bạn cần lưu ý:

 • Nên chọn mua từ các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo được chất  lượng cho sản phẩm;

 • Tìm hiểu kỹ càng loại cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng và có mức giá tốt nhất;

 • Thường xuyên quan sát theo dõi cảm biến phòng trừ các trường hợp cửa bị mắc kẹt, vướng vật cản nhưng vẫn hoạt động bình thường.

==> THAM KHẢO THÊM: Lưu Điện Cửa Cuốn Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động & Cấu Tạo

Qua bài viết vừa được Sắt Mỹ Nghệ Đại Minh Trung chia sẻ, chúng tôi hy vọng bạn có thể biết được cảm biến cửa cuốn là gì và những thông tin liên quan. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy bổ ích và hữu dụng nhé.


 Tìm kiếm
 Support
Tư vấn nhanh
Tư vấn nhanh
 Static
 • Online:
  49
 • Today:
  274
 • Past 24h:
  682
 • All:
  8318578

Back to top